Chương trình ‘Mang quà Tết cho đồng bào Tây Bắc’ hoàn tất công tác chuẩn bị

Chương trình ‘Mang quà Tết cho đồng bào Tây Bắc’ hoàn tất công tác chuẩn bị

Sau 2 tuần tiếp nhận quà tặng từ các đơn vị tài trợ, Báo Năng lượng Mới đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho chuyến từ thiện ở 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên.

Tất cả đã sẵn sàng lên đường

 Báo Năng lượng Mới đã phân công 5 tổ thường trực (30 cán bộ, phóng viên) nhận quà tặng của các đơn vị, phân loại, đóng gói và vận chuyển từ trụ sở của báo đến địa điểm tập kết. Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ phóng viên Báo Năng lượng Mới, cùng sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị đồng hành trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, công tác chuẩn bị cho chuyến hành trình từ thiện đến với đồng bào Tây Bắc 2012, đã cơ bản được hoàn tất.

Tập kết 500 chiếc chăn bông chuyển lên tỉnh Điện Biên (Ảnh Mạnh Thắng)

Sau khi khẩn trương phân loại, sắp xếp, ban tổ chức đã phối hợp cùng Công an hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên vận chuyển 4 xe hàng lên tập kết tại trụ sở công an hai tỉnh. Tổng số lượng hàng đã vận chuyển gồm 1.000 chăn bông, 500 lít dầu ăn, 500 gói bánh xốp Hải Châu, 500 gói kẹo Hải Hà, 500 gói bột canh Hải Châu, 5 bộ máy tính, 1 máy ảnh.

Tính đến ngày 08/01/2013, Chương trình “Mang quà tết cho đồng bào Tây Bắc” đã nhận được tổng số triền tài trợ là 470 triệu đồng và hàng ngàn bộ quần áo, quà tặng.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Chủ tịch Công Đoàn Báo Năng lượng Mới cho biết: “Báo Năng lượng Mới sẽ kết hợp với lãnh đạo Công an địa phương tổ chức đoàn công tác đến tặng quà gồm chăn bông, dầu ăn, bánh kẹo, máy tính… cho khoảng 10 xã vùng sâu, biên giới, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Được sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị đồng hành trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, về cơ bản, Báo Năng lượng Mới đã hoàn tất các công tác chuẩn bị cho hành trình Tây Bắc”.

Dự kiến đoàn từ thiện tặng quà Tết cho đồng bào Tây Bắc do Báo Năng lượng Mới cùng các đơn vị đồng hành sẽ khởi hành vào ngày 12/01/2013.

Hành trình lên Tây Bắc

Sau khi bàn bạc với lãnh đạo Công an hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, Ban biên tập Báo Năng lượng Mới đã lên kế hoạch hành trình dự kiến  của chuyến đi trong vòng 7 ngày với cung đường đến với nhiều xã vùng sâu, biên giới hai tỉnh.

Cán bộ, phóng viên Báo Năng lượng Mới xếp chăn bông lên xe trước khi vận chuyển.

Đoàn từ thiện sẽ xuất phát lúc 5h30 sáng ngày 12/01/2013, đến Điện Biên vào khoảng 17h, tổng hành trình 530km.

Sáng Chủ nhật, ngày 13/01/2013 đoàn sẽ đi vào thẳng xã Xín Thầu, huyện Mường Nhé để trao máy tính, quà cho trường THPT Dân tộc Nội trú xã Xín Thầu. Các đơn vị đồng hành cùng báo Năng lượng Mới trong chặng đường 280 km này sẽ là PVGas và Biển Đông JOC.

Ngày tiếp theo, đoàn sẽ trao quà tại Chà Cang cùng các đơn vị Tổng công ty Cổ phần Khoan và Khai thác Dầu khí (PVDrilling) và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

Ngày thứ ba với hành trình 180km đến Mường Tè, đây là chặng đường xấu nhất, nguy hiểm. Khi đoàn thực hiện đoạn hành trình này phải đi ít nhất trong vòng 7 giờ đồng hồ đường đèo núi.

Ngày thứ 4 đoàn sẽ trao quà tại một số trường học quanh huyện Mường Tè do Công an tỉnh Lai Châu lựa chọn. Các đơn vị đồng hành trao quà dự kiến gồm đại diện Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Công đoàn Viện Dầu khí Việt Nam, website Metruyen.com (trao quà cho trường tiểu học Nậm Khao). Đây cũng là một ngày làm việc rất khẩn trương với tổng quãng đường cần di chuyển khoảng 280km trong đó có 180km đường băng rừng, rất xấu và nguy hiểm.

Ngày thứ 5 đoàn sẽ trao quà tại Dào San, Tông Qua Lìn và Ma Li Chải với các đơn vị cùng tham gia như Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Đạm Phú Mỹ) và Tổng Công ty Dung dịch Khoan và Hóa phẩm Dầu khí (PVDMC).

Kết thúc hành trình, Đoàn từ thiện sẽ di chuyển đến điểm dừng chân cuối cùng là thị trấn Sapa, Lào Cai. Tổng hành trình dự kiến khoảng 2.230km xuyên qua 3 tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Lào Cai.

Danh sách các nhà tài trợ cho chương trình tính đến ngày 7/1/2013:

Công đoàn ngành Dầu khí tài trợ 100 triệu đồng (bao gồm chăn, bột canh, mỳ chính, dầu ăn, bánh kẹo…); Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro) 30 triệu đồng; Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) 60 triệu đồng; Tổng công ty Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVDrilling) 60 triệu đồng; Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) 60 triệu đồng; Tổng công ty Khí (PVGAS) 60 triệu đồng; Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (PVDMC) 50 triệu đồng; Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC) 30 triệu đồng và 3 bộ máy tính; Phòng khai thác và sản xuất Công ty liên doanh điều hành Cửu Long JOC 10 triệu đồng và Ban quản trị website www.metruyen.com 10 triệu đồng.

Công đoàn Viện Dầu khí Việt Nam tài trợ phần quà trị giá 22 triệu đồng gồm: Dầu ăn, bánh kẹo, bột canh và quần áo. PV Gas City tài trợ quà và quần áo… cho chương trình.